วันศุกร์ที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

คุณค่าใน วีว่า พลัส Viva Plus


สุดยอดคุณค่าน้ำองุ่นแดง

สารสกัดจากเมล็ดองุ่น อีกหนึ่งคำตอบของการมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ตั้ง แต่ อดีตคนโบราณไม่เพียง แต่ใช้องุ่นเพื่อการรับประทานและการดื่มเท่านั้น แต่ยัง มีการนำเอาองุ่นไปทำเป็นยาอีกด้วย หลายส่วนของต้นองุ่นได้ถูกนำไปใช้สำหรับทำเป็นยาหรือสมุนไพร จนกระทั่งในปี ค.ศ.1970 นักชีวเคมีชาวฝรั่งเศสได้นำเอาเมล็ดองุ่นไปทำการสกัดและในที่สุดได้พบสาร สำคัญที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมากชื่อว่า “โอลิโกเมอริก โปรแอนโธไซยานิดินส์ (Oligomeric Proanthocyanidins) หรือ OPCs” 
OPCs คืออะไร
OPCs เป็นสารสำคัญอีกชนิดหนึ่งที่อยู่ในกลุ่มของไบโอฟลาโวนอยด์ มีคุณสมบัติที่สำคัญในการเป็น
สารต้านอนุมูลอิสระประสิทธิภาพสูง และละลายน้ำได้ดี ดังนั้นจึงมีประสิทธิภาพมากในการปกป้องเซลล์ต่าง ๆ ของร่างกายจากการถูกทำลายโดยอนุมูลอิสระ รวมถึงมีประสิทธิภาพในการเป็นสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่าวิตามินซีถึง 20 เท่า และมากกว่าวิตามินอีถึง 50 เท่า

สารต้านอนุมูลอิสระนั้นสำคัญไฉน
เมื่ออายุเราเพิ่มมากขึ้นกระบวนการปกป้องร่างกายโดยการผลิตสารต้านอนุมูล อิสระของร่างกายมีประสิทธิภาพลดลง ทำให้ร่างกายได้รับอนุมูลอิสระมากขึ้น สุดท้ายสิ่งที่ตามมาคือ โรคร้ายต่าง ๆ เช่น โรคมะเร็ง โรคหัวใจ เบาหวาน ความดัน เป็นต้น ดังนั้นการได้รับสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) จึงเป็นทางป้องกันที่ดีที่สุด แหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระ ได้แก่ ผักและผลไม้ที่หลากหลาย แต่แหล่งที่หาได้ง่ายที่สุดคือ “ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร”

OPCs และบทบาทต่อสุขภาพ
  1. หัวใจและหลอดเลือดยับยั้งการเกาะตัวของคอเลสเตอรอลที่ผนังหลอดเลือด จึงป้องกันหลอดเลือดอุดตันเพิ่มความสามารถในการไหลเวียนของโลหิต
    ส่งเสริมให้เส้นเลือดฝอยแข็งแรง ไม่เปราะหรือแตกหักง่าย เนื่องจาก OPCs สามารถรวมตัวกับคอลลาเจนของผนังหลอดเลือดได้ดีจึงป้องกันอนุมูลอิสระที่จะมา
    ทำลายเซลล์ผนังหลอดเลือด ช่วยบรรเทาอาการเส้นเลือดขอดหรือโป่งพองได้
  2. ดวงตา - ป้องกันการเสื่อมของดวงตา ต้อกระจก ช่วยให้สายตาปรับการมองเห็นในที่มืดได้ดี
  3. ภูมิแพ้ - ลดอาการภูมิแพ้ OPC มีคุณสมบัติในการต้านสารฮีสตามีน จึงช่วยลดอาการภูมิแพ้ หอบหืด
  4. มะเร็ง - โดยป้องกันไม่ให้อนุมูลอิสระเข้าไปทำลาย DNAของเซลล์ ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง
    กลายเป็นเซลล์มะเร็ง
  5. สมอง – ป้องกันโรคสมองเสื่อมหรือ อัลไซน์เมอร์ โดยที่ OPCs จะเข้าไปขัดขวางการทำลายเซลล์สมองจาก
    อนุมูลอิสระ
  6. ข้อต่อ - โดยการยับยั้งการสังเคราะห์และการปล่อยสารที่ก่อให้เกิดการอักเสบ บรรเทาอาการอักเสบของ
    ข้อกระดูก
  7. ผิว - ช่วยลดริ้วรอย ฝ้าและกระให้จางลง โดย OPCs จะช่วยต้านอนุมูลอิสระที่จะมาทำลายคอลลาเจน
    อิลาสตินและการผลิตเม็ดสี อันเป็นสาเหตุทำให้ผิวเสื่อมสภาพ และเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร
ผลวิจัยทางวิทยาศาสตร์ล่าสุดพบว่า นอกจาก Grape seed จะอุดมไปด้วยสาร OPCs แล้วยังมีสารสำคัญอีกชนิดหนึ่งที่มีประโยชน์ไม่แพ้กันนั่นก็คือ “เรสเวอราทรอล (Resveratrol)”
เรสเวอราทรอล (Resveratrol) คือ สารประกอบที่พืชสร้างขึ้นเพื่อปกป้องตัวเอง เรสเวอราทรอลจัดอยู่ในกลุ่มของสารประกอบโพลีฟีนอล จึงทำให้มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระประสิทธิภาพสูง เรสเวอราทรอลจะพบมากในเมล็ดและผิวองุ่น และเป็นสารสำคัญที่ทำให้องุ่นมีสีม่วงแดง
ประโยชน์ที่ได้รับจากเรสเวอราทรอล
 ต่อต้านอนุมูลอิสระ
 ลดความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดและหัวใจ
 ควบคุมไขมัน LDL ให้อยู่ในสภาวะปกติ
 ลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งชนิดต่าง ๆ 

Reference
1. Bagchi D, Krohn RL, Bagchi M, et al. Oxygen free radical scavenging abilities of vitamin C and E, and a grape seed proanthocyanidin extract in vitro. Res Commun Mol Pathol Pharmacol 1997; 95:179-189.
2. Das S, Cordis GA, Maulik N, Das DK. Pharmacological preconditioning with resveratrol: role
of CREB-dependent Bcl-2 signaling via adenosine A3 receptor activation. Am J Physiol
Heart Circ Physiol. 2005 Jan;288(1):H328-35.
3. Inoue H, Jiang XF, Katayama T, Osada S, Umesono K, Namura S. Brain protection by
resveratrol and fenofibrate against stroke requires peroxisome proliferator-activated
receptor alpha in mice. Neurosci Lett. 2003 Dec 11;352(3):203-6.
4. Robert L, Godeau G, Gavignet-Jeannin C, et al. The effect of procyanidolic oligomers on vascular permeability. A study using quantitative morphology. Pathol Bid (Paris) 1990; 38:608-616.
5. Vigna GB, Costantini F, Aldini G, et al., Effect of a standardized grape seed extract on low-density lipoprotein susceptibility to oxidation in heavy smokes. Metabolism.2003; 52(10):1250-7.
6. Vitseva O, Varghese S, Chakrabarti S, et al. Grape seed and skin extracts inhibit platelet function and release of reaction oxygen intermediates. J Cardiovasc Pharmacol. 2005; 46(4):445-51.


ธุรกิจ อารากอนเวิลด์54
ช่องทางสู่อิสระภาพทางการเงินและเวลา
ที่ทันสมัยที่สุด!!! ในเวลานี้...
สนใจร่วมธุรกิจกับเรา คลิ๊ก!!!





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น